logo3.png

Mẹo diệt trừ gián

Mẹo diệt trừ gián tận gốc sau đây sẽ làm loài côn trùng này không dám bén mảng vào nhà bạn nữa. Khi đó an toàn vệ sinh và sức khỏe của các thành viên sẽ được bảo vệ hiệu quả.
 

MẸO DIỆT TRỪ GIÁN TẬN GỐC

Có hình dáng bên ngoài xấu xí, mùi hôi khó chịu và khả năng phá hoại mạnh mẽ, gián luôn là con vật mà nhà nhà đề phòng. Những nơi chúng bò đến đều để lại dấu vết, đặc biệt nếu bò vào thức ăn chúng ta có thể bị lây nhiễm các mầm bệnh nguy hiểm.

Gián ưa nơi ẩm ướt, là loài ăn tạp nên sẽ cắn phá rất nhiều vật dụng khác nhau. Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, chúng ta cần phải có biện pháp diệt và phòng gián hiệu quả.

Áp dụng ngay các mẹo diệt gián không cần đề thuốc hóa  học được hướng dẫn dưới đây, nhà bạn sẽ không còn bóng dáng loài côn trùng đáng ghét này nữa.

1. MẸO DIỆT GIÁN BẰNG THỰC PHẨM

Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nhiều nguyên vật liệu trong nhà bếp để đuổi loài côn trùng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Gián đặc biệt ghét mùi dưa chuột tươi, nên bạn có thể đặt loại rau củ này ở nơi gián thường lui tới. Lưu ý nhớ kiểm tra thay mới dưa chuột thường xuyên để gia tăng hiệu quả
  • Bên cạnh dưa chuột, gián cũng không chịu nổi mùi hành tây. Do đó chúng ta hãy thử đặt một dĩa hành trong khu vực nhà bếp hoặc góc nhà để xua gián
  • Vò nát lá nguyệt quế rồi cho vào nước lau nhà như bình thường, gián sẽ không dám bén mảng vào nhà bạn nữa
  • Rải phèn chua ở các góc nhà hoặc khe tường, gián sẽ rời đi rất nhanh
  • Xay nhuyễn lá tía tô rồi trộn với đường, sau đó đặt ở gần ổ gián bạn sẽ thấy chúng phải "dọn nhà" ngay
 

2. MẸO DIỆT GIÁN BẰNG CÁC LOẠI DUNG DỊCH TỰ CHẾ

Ngoài các mẹo trên, chúng ta cũng có thể tự chế ra các loại dung dịch diệt gián theo cách riêng của mình. Những cách này hoàn toàn thân thiện với môi trường thiên nhiên và con người.
  • Pha amoniac với nước rồi phun vào khu thường có gián. Mùi hăng sẽ khiến chúng phải bỏ chạy
  • Dùng xà phòng pha với nước, cho vào một chai xịt và xịt lên các khe nứt của tường hay sàn nhà, gián bị tiêu diệt ngay và không dám vào nhà cắn phá nữa
  • Lấy bột baking soda trộn với hành phi để thu hút gián. Gián ăn phải loại bột này sẽ bị trương bụng mà chết
  • Chế bia vào những lọ nhỏ và đặt ở góc nhà, góc bếp. Loài côn trùng sẽ bị mùi bia quyến rũ và sa vào bẫy
Trên đây là những mẹo đơn giản, giúp bạn diệt gián nhanh chóng và hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay bạn nhé!
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN