logo3.png

Máy tính Win 10 không nhận USB

Máy tính Win 10 không nhận USB là một trong các lỗi phiền toái. Nội dung bài viết sau là các cách giúp bạn có thể sửa lỗi nhanh tại nhà mà không cần phải mang đến trung tâm.

SỬA MÁY TÍNH WIN 10 KHÔNG NHẬN USB

Cách 1: Khởi động lại máy

Khi bạn gặp phải lỗi này, việc đầu tiên cần phải thực hiện là hãy khởi động lại may tính. Vì rất có thể một vài nguyên nhân nào đó thuộc về hệ thống bị ngưng hoạt động khiến máy không thể nào tiến hành kết nối USB như bình thường.

Cách 2: Tiến hành điều chỉnh Device Manager

Trên hệ điều hành Windows 10, Device Manager là công cụ tập trung gần như toàn bộ quyền quản lý thiết bị bên trong máy tính, nó bao gồm cả những thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ, ... Muốn tùy chỉnh bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên mở Menu Start,  gõ "device manager".

Bước 2: Nhấp chuột vào Disk drives => Sau đó chọn Uninstall để xóa => Khởi động lại máy tính.

Bước 3: Khi không thể thực hiện được bạn cần thực hiện bằng cách chọn vào Action và Scan for hardware changes tìm phần cứng bị thay đổi. Tiếp theo hãy cập nhật phiên bản phần mềm => Nhấp vào Search automatically for updated driver software để hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới.

Cách 3: Sử dụng Troubleshooting điều chỉnh

Bước 1: Nhấp chuột vào Menu Start => Sau đó gõ lệnh troubleshooting => Chọn kết quả hiển thị đầu tiên.

Bước 2: Trong Hardware and Sound của Troubleshooting bạn cần chọn Configure a device để hệ thống quét và tìm lỗi.

Cách 4: Điều chỉnh trong Power Options

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Menu Start => Gõ Power Option => Truy cập vào Power Options trong Control Pannel => Chọn Change plan settings => Sau đó chọn Change advanced power settings.

Bước 2: Tìm USB settings => Chọn vào  USB selective suspend settings => Sau đó chọn Disabled.

Cách 5: Sử dụng phần mềm tự động tìm Driver

Khi các cách trên khiến bạn quá mệt mỏi hãy thử sử dụng các phần mềm tự động tìm kiếm Driver chất lượng như Driver Booster để kiểm tra xem USB của bạn có lỗi hay không.

Chúc bạn sửa lỗi thành công!
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN