logo3.png

Lễ lên đèn trong đám cưới miền Nam

chuoithiepcuoigiahy.com - Lễ lên đèn trong đám cưới miền Nam rất đặc biệt, được tiến hành với nhiều nghi thức quan trọng và mang ý nghĩa rất thiêng liêng. Chuỗi thiệp cưới Gia Hỷ cùng bạn tìm hiểu thêm về nghi thức đặc biệt này.

ĐẶC TRƯNG LỄ LÊN ĐÈN TRONG ĐÁM CƯỚI MIỀN NAM

Lễ lên đèn là nghi lễ có ý nghĩa quan trọng trong đám cưới của người miền Nam. Không những thể hiện lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên, ra mắt thành viên mới và mong nhận được lời chúc phúc của mọi người. Theo tìm hiểu của cửa hàng in thiệp cưới đẹp cao cấp tại TPHCM, lễ lên đèn còn là là lời nhắc nhở đôi trẻ về đạo lý vợ chồng, trách nhiệm và sự yêu thương lẫn nhau. Đôi vợ chồng phải như đôi đèn cầy, song hành bên nhau và cháy sáng, cho hôn nhân viên mãn và hạnh phúc mặn nồng.

Nghi thức lễ lên đèn trong đám cưới miền Nam

Trong ngày rước dâu, nhà trai mang theo hai cây đèn cầy lớn có khắc hình rồng phượng sang nhà gái. Một người lớn tuổi và có tiếng nói trong họ nhà gái tuyên bố làm lễ lên đèn. Sau đó cô dâu, chú rể đốt nến và cắm lên chân đèn trên bàn thờ. Hai nhà nên có sự thống nhất từ trước để chân đèn và đèn cầy vừa vặn với nhau.

Khi đốt đèn, thiệp cưới ý tưởng lưu ý bạn phải đốt thật chậm rãi, làm sao cho đèn cháy tốt và hai ngọn cháy bằng nhau, vì một số người cho rằng nếu đèn cháy bên cao bên thấp, dự đoán cô dâu sẽ lấn át chồng.

Khi làm lễ lên đèn, phải đốt thật cẩn thận để không làm tắt đèn để tránh những điều kém may mắn và hôn nhân bị trục trặc. Ngoài ra, các cặp đôi thường cho hàm rồng và mỏ phượng giao nhau với hi vọng hai người sẽ mãi êm ấm và hòa thuận.

Sau khi cắm đèn lên bàn thờ, cô dâu, chú rể cúi lạy tổ tiên, hoàn tất nghi thức lên đèn. Cặp đèn long phụng sẽ được để sáng trong suốt buổi lễ. Sau khi nghi lễ hoàn tất, đèn sẽ được tắt lửa và cất lại vào hộp, để trên bàn thờ, gìn giữ trong suốt nhiều năm về sau.

Nghi thức lên đèn là nghi thức rất quan trọng trong đám cưới của người miền Nam, các cặp đôi nên tìm hiểu trước về nghi lễ này để thực hiện đúng, giúp hôn nhân thêm may mắn và hạnh phúc.

CHUỖI CỬA HÀNG THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ GIA HỶ
  • Địa chỉ chính: 878 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 0902990087 – 0967200430
  • Email: Sales@thiepcuoigiahy.com
  • Website: http://www.chuoithiepcuoigiahy.com
  • Zalo: 0902990087
Các địa chỉ chi nhánh của Gia Hỷ:
in thiệp cưới giá rẻ quận 12
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN