logo3.png

Kinh nghiệm chạy xe máy côn tay

Kinh nghiệm chạy xe máy côn tay sẽ giúp bạn điều khiển loại xe này dễ dàng bởi xe côn đòi hỏi người chạy phải có những kỹ năng đặc biệt. Xe côn rất khó chạy, và có thể gây ra nguy hiểm nếu chưa thành thạo, nhưng khi đã chạy quen, chắc chắn bạn sẽ thích thú với loại xe này.

KINH NGHIỆM CHẠY XE MÁY CÔN TAY AI CŨNG NÊN BIẾT

Điều khiển xe côn tay không khó, nhưng phải biết "mẹo". Cửa hàng thuê xe máy Long Phụng giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm chạy xe máy tay côn như sau:

1/ Cách khởi động xe
Theo kinh nghiệm của những người chạy xe lâu năm thì khi khởi động xe cần để máy ở chế độ ga nhỏ vài phút để nhớt bơm đều lên các chi tiết xe. Ngoài ra, trước khi vào số nên nẹt pô vài lần cho xăng vào đủ ở bộ chế hòa khí, như vậy xe sẽ khởi động tốt và chạy êm hơn.

2/ Tập ra côn
Nếu chạy xe côn chưa quen thì bạn nên tập ra côn cho quen, để việc chạy xe dễ dàng hơn. Bước đầu, bạn vào số 1, tay trái thả côn và không kéo ga, thả thật chậm cho đến khi xe bắt đầu lăn bánh. Bạn tập luyện nhiều lần sẽ trở nên quen tay, biết được khi nào cần nhả côn và điều chỉnh tay ga phù hợp.3/ Cách điều chỉnh cấp số
Có một nguyên tắc khi sử dụng xe côn đó là xe đi với vận tốc càng chậm thì đi với số càng nhỏ và ngược lại. Do đó, tùy theo vận tốc của xe mà bạn có sự điều chỉnh số phù hợp.

4/ Không cắt côn thả dốc
Bạn không được cắt côn để thả dốc, sẽ rất nguy hiểm. Khi cắt côn, xe có thể trôi nhanh hơn vì không có phanh hãm động cơ, vì thế xe sẽ mất độ bám đường, rất nguy hiểm, đặc biệt là trên đoạn đường quanh co.

5/ Dừng xe ở N
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi bạn dừng xe hãy chuyển xe về số N. Bởi khi bạn dừng xe ở số 1, 2, 3, một phút lơ là mất kiểm soát ga có thể gây nguy hiểm. Khi bạn khởi động xe, cũng khởi động ở N, sau đó đảm bảo mọi thứ đã sẵn dàng thì mới bắt đầu vào số để chạy.
Cách chuyển về N như sau: nếu xe đang ở số 2 thì đạp ½ cần số về phía trước; ở số 1 thì móc ½ cần số về phía sau.

6/ Khi di chuyển chỗ đông người
Nếu đi trong phố đông, bạn cứ để số 1 và chân ga nhích hờ, chân côn điều khiển tốc độ xe, muốn chạy thì nhả côn để xe nhích tới.

Trên đây, cửa hàng thuê xe máy rẻ Đà Nẵng Long Phụng chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chạy xe máy tay côn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN