logo3.png

Kết nối mạng lan qua cổng usb

Hướng dẫn cách kết nối mạng lan qua cổng usb dành cho máy tính. Quy trình kết nối mạng lan cho cổng usb thường được sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI MẠNG LAN QUA CỔNG USB

Sơ lược về mạng lan

Mạng LAN (Local Area Network) là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhất định. Mạng lan thường được sử dụng tại các trường học, bệnh viện, công ty,…
Một mạng LAN tối thiểu cần có một máy chủ (Server), các máy khách (Client), những thiết bị hỗ trợ kết nối (Repeater, Hub, Switch, Bridge), card mạng và dây cáp.
Mạng LAN được sử dụng để hỗ trợ việc giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các máy tính với nhau trong cùng một hệ thống mạng.

Tìm hiểu về cổng usb

Cổng usb cho phép máy tính, laptop kết nối với những thiết bị bên ngoài để trao đổi và xử lý dữ liệu. Bên cạnh đó, cổng usb còn cho phép bạn chạy lại các phần mềm của một số thiết bị khác: điện thoại, máy tính bảng, máy chụp hình,…
Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cổng usb chính là cổng usb 2.0 và cổng usb 3.0. Tốc độ ghi chép dữ liệu của usb 2.0 là 60 MB/s, còn của usb 3.0 laf 600 – 625 MB/s.
Thiết bị cần thiết để chuẩn bị kết nối mạng lan cho cổng usb
Adapter chuyển đổi USB ra cổng mạng LAN: thiết bị này cho phép bạn chuyển đổi tạm thời cổng USB thành một cổng mạng LAN. Nó bao gồm có 2 đầu: 1 đầu cắm vào trong cổng USB, đầu còn lại kết nối với dây mạng LAN.
Bạn có thể chọn mua Adapter có trên thị trường do nhiều thương hiệu uy tín cung cấp như: Xiaomi, Urgeen,…

Các bước thực hiện kết nối mạng lan cho cổng usb

Để thực hiện, bạn cần làm 2 bước:
Bước 1: Cắm Adapter vào cổng usb và kết nối với dây cáp mạng.
Bước 2: Cài đặt driver cho Adapter. Khi bạn mua một Adapter thì sẽ có một đĩa driver với hướng dẫn đi kèm. Lúc lắp đặt xong, bạn cần cài lại driver cho Adapter chuyển đổi thì mới có hiệu quả.
Lúc này, bạn đã có thể kết nối mạng lan thông qua cổng usb rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê dịch vụ thi công mạng lan chuyên nghiệp tphcm để thực hiện!
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN