logo3.png

Gỗ mít làm gì và gỗ mít có tốt không?

Cây gỗ mít làm gì và gỗ mít có tốt không? Cây mít rất gần gũi với chúng ta và có tính ứng dụng cao trong đời sống. Không chỉ cho quả ngọt hấp dẫn mà thân gỗ mít còn được dùng để chế tác đồ nội thất, mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy.

CÂY GỖ MÍT LÀM GÌ VÀ GỖ MÍT CÓ TỐT KHÔNG?

Cây mít thuộc họ thực vật  Moraceae, có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus, nguồn gốc xuất sứ từ Nam Ấn Độ. Hiện nay, cây mít được phân bố ở nhiều nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Banglades,…

Mít chuộng thổ nhưỡng mưa nhiều, khí hậu nhiệt đới gió mùa. Loại cây này khi trưởng thành có thể cao từ 10-30m, đường kính thân cây dao động từ 20-30cm. Cây mít có lớp vỏ ngoài màu xám sẫm, tán lá rộng. Gỗ mít hiện đang được xếp vào nhóm IV trong bảng phân loại nhóm gỗ của Việt Nam.

Gỗ mít có màu vàng nhạt đẹp, được ưa chuộng làm đồ nội thất và nhất là làm bàn thờ tổ tiên. Một phần cũng do gỗ mít phát ra mùi thơm nhẹ nhàng, có phần giống với hương trầm, cộng thêm chất gỗ mịn nên nó được lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động tâm linh.

Gỗ mít còn được dùng để chế tác nên các loại nhạc cụ như các loại mộc cầm, làm bàn ghế. Ngoài ra, người ta còn dùng gỗ mít để làm tượng phật vì loại gỗ này có khả năng kháng mối mọt tốt.

GỖ MÍT CÓ TỐT KHÔNG?

Ngay từ ngày xưa, gỗ mít đã được mệnh danh là loại gỗ vương giả và chỉ những ai giàu có mới sử dụng loại gỗ này trong nhà mình. Gỗ mít rất bền, có mùi thơm nhẹ nhàng, đặc biệt ít bị cong vênh hay bị mối mọt tấn công.

Ngày nay, mít được trồng ở mọi miền đất nước nên rất phổ biến, từ đó việc sở hữu các đồ vật bằng gỗ mít không hề khó khăn. Nhìn chung, loại gỗ này được đánh giá cao về lợi ích kinh tế, có khả năng ứng dụng trong đời sống.

Như vậy, công ty trừ mối Hoàn Mỹ - chuyên gia phòng chống mối công trình xây dựng đã cùng bạn tìm hiểu qua gỗ mít, để biết được loại gỗ này dùng làm gì và có tốt không. Hy vọng, bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, khi cần tư vấn các giải pháp diệt và phòng mối mọt trên gỗ để bảo vệ cho công trình, bạn có thể liên hệ với Hoàn Mỹ, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
  • Địa chỉ chính: 502 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 028.5446 0099 – Fax: 028. 3765 6084
  • Hotline: 0975 233 556 (Mr.Huy)
  • Email: dietmoihoanmy79@gmail.com
  • Website: http://trumoihoanmy.com/

2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN