logo3.png

Gỗ căm xe dùng làm gì và cách nhận biết gỗ căm xe?

Gỗ căm xe dùng làm gì và cách nhận biết? Hoàn Mỹ mời bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây, cung cấp thêm cho các bạn một số kiến thức về loại gỗ này. Đây là loại gỗ cứng rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi để làm đồ nội thất.

GỖ CĂM XE DÙNG LÀM GÌ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT GỖ CĂM XE CHUẨN NHẤT

Gỗ căm xe có tên khoa học là Xylia xylocarpa, là cây gỗ lớn, có tán rộng, đường kính có thể lên đến 1,2m. Thân gỗ tròn và thẳng, vỏ cây thường có màu nâu và xám đỏ. Gỗ căm xe được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ, là loại gỗ thuộc nhóm gỗ nặng, cứng bao gồm các loài có tỷ trọng lớn, sức chịu lực cao.

Gỗ căm xe mới khai thác thường có màu vàng đỏ, để lâu sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm. Lý do là sau một thời gian dài chất nhựa của cây căm xe thấm từ trong ra làm cho gỗ sẫm màu xuống.

Theo công ty trừ mối Hoàn Mỹ tìm hiểu, gỗ căm xe chắc, cứng và khá nặng, có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

GỖ CĂM XE DÙNG LÀM GÌ?

Gỗ căm xe rất được ưa chuộng trong việc sản xuất nội thất, không những cứng rắn, vững chắc và chất gỗ còn đẹp, mang đến sự sang trọng cho không gian sống. Không những vậy, loại gỗ này còn rất bền, không bị cong vênh hay biến dạng trong quá trình sử dụng, cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Căm xe thường được sử dụng để làm cửa gỗ, tủ thờ, tủ rượu, bàn ghế, tay vịn cầu thang, ván lót sàn, tường gỗ,... Bên cạnh đó, căm xe còn được biết đến bởi khả năng chống mối mọt hiệu quả. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả sử dụng và bảo vệ gỗ an toàn thì bạn nên sử dụng các dịch vụ chống mối công trình xây dựng để có phương án bảo vệ gỗ tối đa.

Trên đây, công ty trừ mối Hoàn Mỹ cùng bạn tìm hiểu về gỗ căm xe dùng làm gì và cách nhận biết? Mời bạn tham khảo để biết thêm những thông tin cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn về các giải pháp diệt và phòng mối mọt trên gỗ, có thể liên hệ với Hoàn Mỹ, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.
Công ty Trừ mối Hoàn Mỹ
  • Địa chỉ chính: 502 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 028.5446 0099 – Fax: 028. 3765 6084
  • Hotline: 0975 233 556 (Mr.Huy)
  • Email: dietmoihoanmy79@gmail.com
  • Website: http://trumoihoanmy.com/
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN