logo3.png

Đăng ký kết hôn sau khi cưới có phạm luật?

chuoithiepcuoigiahy.com - Đăng ký kết hôn sau khi cưới có phạm luật? Chuỗi thiệp cưới Gia Hỷ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để tránh những trường hợp đáng tiếc. Dù không phạm luật, nhưng các cặp đôi nên đi đăng ký kết hôn sớm để bảo vệ quyền lợi của mình.

ĐĂNG KÝ KẾT HÔN SAU KHI CƯỚI CÓ PHẠM LUẬT KHÔNG?

Pháp luật Việt Nam không có điều khoản quy định mọi người phải đăng ký kết hôn trước khi cưới. Đa phần, các cặp đôi sẽ tiến hành đăng ký kết hôn trước khi tổ chức lễ cưới nhưng có nhiều cặp đôi vì một số lý do đặc biệt nên sẽ tổ chức đám cưới trước rồi mới đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, pháp luật chỉ thật sự công nhận hai người là vợ chồng thi đã có giấy chứng nhận kết hôn. Dù đã tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn thì hai người vẫn không được công nhận là vợ chồng. Khi giải quyết tranh chấp hôn nhân tòa án sẽ không coi quan hệ của hai người là vợ chồng. Vì vậy, cửa hàng in thiệp cưới đẹp cao cấp tại TPHCM khuyên các cặp đôi nên đi đăng ký kết hôn để được đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Việc đăng ký kết hôn chỉ được tiến hành khi nữ đủ 18 tuổi trở lên và nam là 20 tuổi, không bị mất năng lực hành vi dân sự. Hai người chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và mang đến các cơ quan đủ thẩm quyền để nộp.

Các cơ quan thẩm quyền đăng ký kết hôn.

  • UBND cấp xã nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ thực hiện việc đăng ký kết hôn trong nước
  • Trong trường hợp cả hai bên nam và nữ là người Việt Nam đang trong thời hạn công tác/ học tập/ lao động ở nước ngoài về Việt Nam đăng ký kết hôn, đã cắt hộ khẩu thường trú ở Việt Nam, thì đăng ký kết hôn tại UBND cấp xã, nơi cư trú trước khi xuất cảnh của một trong hai bên nam hoặc nữ
  • Nếu đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài thì thực hiện tại UBND cấp Quận/Huyện
Trung tâm thiệp cưới ý tưởng Gia Hỷ khuyên các cặp đôi nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kết hôn sớm để bảo về quyền lợi chính mình.

Xem thêm về thiệp cưới ý tưởng Gia Hỷ:

in thiệp cưới giá rẻ huyện Hóc Môn

CHUỖI CỬA HÀNG THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ GIA HỶ
  • Địa chỉ chính: 878 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 0902990087 – 0967200430
  • Email: Sales@thiepcuoigiahy.com
  • Website: http://www.chuoithiepcuoigiahy.com
  • Zalo: 0902990087

2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN