logo3.png

Con kiến 3 khoang cắn có sao không?

Con kiến 3 khoang cắn có sao không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi thấy trong nhà xuất hiện nhiều loại kiến này. Công ty trừ mối Hoàn Mỹ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về loài kiến này, cũng như cách xử lý đúng cách nếu không may bị kiến ba khoang cắn. Mời bạn tham khảo để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

CON KIẾN 3 KHOANG CẮN CÓ SAO KHÔNG VÀ CÁCH XỬ LÝ?

Kiến ba khoang là loại kiến có mình thon dài, trên thân có các khoang đen - vàng cam xen kẽ. Kiến ba khoang còn có tên gọi khác là kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong đít.

Kiến ba khoang thường sống ở các ruộng lúa, vườn cây, cỏ mục, bãi rác thải, công trình đang xây dựng. Chúng thường bay vào nhà theo ánh đèn, đậu vào khăn mặt, quần áo, giường chiếu, chăn màn và gây hại cho con người. Trong cơ thể kiến ba khoang có chứa chất dịch Pederin cực độc, gây tổn thương da người nếu tiếp xúc phải.

TÁC HẠI CỦA KIẾN BA KHOANG

Khi tiếp xúc với dịch độc của kiến ba khoang, vùng da tiếp xúc sẽ có các tổn thương như: dát đỏ, thành vệt, thành đám, theo chiều tay quệt, nền hơi cộm, trên có mụn nước hoặc mụn mủ nhỏ li ti ở giữa, có vùng hơi lõm màu vàng nâu, hình tròn hoặc bầu dục. Nặng hơn, bệnh nhân có thể sốt nhẹ và nổi hạch lân cận.

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ KIẾN BA KHOANG CẮN

Khi phát hiện kiến ba khoang trên người, bạn nên thổi hoặc gạt chúng ra khỏi cơ thể rồi mới tiêu diệt chúng. Không dùng tay trần để bắt, giết, miết chúng để tránh tiếp xúc với chất dịch.

Bạn rửa sạch vùng da tiếp xúc với kiến bằng nước và xà phòng, sau đó dùng thuốc sát trùng nhẹ. Theo dõi vết thương thường xuyên, nếu có biến chứng như sưng tấy, chảy mủ, có dấu hiệu bội nhiễm thì bạn nên đến các cơ sở ý tế để kiểm tra và xử lý đúng cách.

Ngoài ra, bạn nên dọn dẹp môi trường sống sạch sẽ; hạn chế mở cửa; giũ mạnh khăn, quần áo trước khi sử dụng và nhờ đến các dịch vụ diệt kiến tại nhà hiệu quả để xử lý kiến đúng cách, bảo vệ an toàn cho sức khỏe cả gia đình.
Xem thêm về hệ thống chi nhánh của Hoàn Mỹ:

 
Công ty Trừ mối Hoàn Mỹ
 
  • Địa chỉ chính: 502 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 028.5446 0099 – Fax: 028. 3765 6084
  • Hotline: 0975 233 556 (Mr.Huy)
  • Email: dietmoihoanmy79@gmail.com
  • Website: http://trumoihoanmy.com/
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN