Chủ tịch Hà Nội trưng clip tàu 'cát tặc' lộng hành cách tàu cảnh sát đường thủy 10 m

Thời sự

  • Thứ sáu, 17-08-2018
  • 06:13 GMT + 7

Chủ tịch Hà Nội trưng clip tàu "cát tặc" lộng hành cách tàu cảnh sát đường thủy 10 m

Thứ năm, 05-07-2018 13:57 GMT + 7
Bên lề kỳ họp HĐND TP sáng nay 5-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung chủ động cho các phóng viên xem đoạn clip tàu "cát tặc" lộng hành ngay sát, chỉ cách tàu cảnh sát đường thủy khoảng 10 m.
Sáng 5-7, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã  chủ động cho phóng viên xem đoạn clip dài 25 giây ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.
 
Ông Nguyễn Đức Chung chủ động cho phóng viên xem clip tàu "cát tặc" hoành hành cạnh tàu cảnh sát
 
Theo ông Chung, đoạn clip trong điện thoại là do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn vừa báo cáo ông tại giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay 5-7.
 
Ngay sau khi nhận được clip tàu "cát tặc", ông Nguyễn Đức Chung đã mang ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều phóng viên và đề nghị báo chí cùng vào cuộc thông tin về vụ việc. "Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m"-Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
 
Chia sẻ thêm về clip, ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, cho biết sau khi xem clip, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP Hà Nội vào cuộc xử lý.
 
"Tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của TP Hà Nội vào cuộc quyết liệt thì các tàu cát tặc đã ngừng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên, những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất là bức xúc"-ông Tuấn nói
 
Ông Tuấn cho biết thêm đây là địa bàn giáp danh giữa Hà Nội với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp và rất khó xử lý. Nhiều tàu của các tỉnh khác vào địa phận Hà Nội khai thác cát trái phép nhưng khi có lực lượng chức năng thì các tàu này bỏ chạy sang địa bàn khác khiến lực lượng công an huyện rất khó xử lý.
 
Theo ông Doãn Trung Tuấn, đoạn clip dài 25 giây mà ông báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong đoạn clip thấy có 2 tàu "cát tặc" đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ có số hiệu CSĐT - TDI 03 khoảng 10 m.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật

Dư luận