logo3.png

Cách xử lý khi bị bọ chét cắn

Cách xử lý khi bị bọ chét cắn hiệu quả nhất được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa sưng ngứa và viêm đỏ nhanh chóng. Các cách này có thể áp dụng với người lớn và trẻ nhỏ khi chẳng may bị loài ký sinh này cắn.

 CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ BỌ CHÉT CẮN HIỆU QUẢ NHẤT

Bọ chét là loài ký sinh trên các vật nuôi như chó mèo. Không chỉ hút máu động vật, chúng còn xâm nhập ra ngoài và cắn cả người. Nếu chẳng may bị chúng cắn phải, nhất là trẻ nhỏ với làn da còn mỏng manh sẽ rất dễ bị viêm nhiễm, sưng tấy và ngứa ngái vô cùng khó chịu.

Vết cắn của bọ chét độc và khó lành hơn cả vết muỗi đốt. Loài côn trùng này thậm chí còn lây nhiễm các loại virus bệnh nguy hiểm như: dịch hạch, sốt phát ban chuột. Chính vì vậy, chúng ta phải có biện pháp diệt và phòng ngừa bọ chét thật hiệu quả. Ngoài ra, nếu bị chúng cắn bạn phải nhanh chóng xử lý để tránh viêm nhiễm, gây ảnh hưởng nặng nề hơn.

XỬ LÝ VẾT BỌ CHÉT CẮN NHƯ THẾ NÀO?

Khi bị bọ chét cắn, chúng ta cần áp dụng ngay các cách xử lý sau:
  • Rửa vùng da bị bọ chét cắn với xà phòng và nước ấm, sau đó thoa thuốc giảm viêm do côn trùng đốt. Nếu vết cắn gây sưng đỏ thì bạn có thể dùng đá lạnh chườm lên.
  • Bạn có thể dùng các cách để làm giảm cơn ngứa ngái như: thoa gel lô hội vào vết cắn, dùng trà xanh rửa qua, nghiền lá húng tây và thoa lên vết sưng,...
  • Chúng ta nên hạn chế gãi vào vết đốt vì như vậy có thể làm tình trạng viêm nặng hơn, thậm chí gây ghẻ lở mất thẩm mỹ
  • Sử dụng các loại kem dưỡng da thành phần có chứa hydrocortisone để làm dịu các cơn ngứa ngái khó chịu
  • Trong trường hợp bị dị ứng nặng, bạn nên đến gặp bác sĩ thăm khám để được kê toa các loại thuốc đặc trị
  • Bên cạnh các cách này, trước khi ngủ, chúng ta có thể dùng tinh dầu cam bưởi để thoa lên các vùng da hay bị côn trùng đốt để ngừa bọ chét quấy phá.

Trên đây là các cách giúp bạn xử lý hiệu quả khi bị bọ chét cắn. Hy vọng, bài viết đã cung cấp thêm nhiều mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống của bạn.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN