logo3.png

Cách trị mọt ăn gỗ

Cách trị mọt ăn gỗ hiệu quả được giới thiệu trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm những biện pháp kiểm soát loài côn trùng gây hại này. Đó là những phương pháp bao gồm: dùng dầu hỏa, sử dụng chế phẩm sinh học,...

 
CÁCH TRỊ MỌT ĂN GỖ HIỆU QUẢ

Mọt gỗ (mọt ăn gỗ) vốn là một loài côn trùng cánh cứng, thuộc chi Euophryum có khả năng đục khoét gỗ khô và gỗ tươi. Loài mọt gỗ đặc biệt thích khoét và ăn các loài gỗ tự nhiên, tre hay nứa. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đối gió mùa như Việt Nam chính là điều kiện thuận lợi để loài côn trùng này sinh sôi phát triển.

So với loài mối, sức công phá của mọt là không hề thua kém. Khi mọt đục khoét gỗ sẽ gây ra những âm thanh khó chịu, thậm chí có thể làm chúng ta mất ngủ vào đêm. Chưa kể, loài côn trùng này sẽ làm mục rỗng các cấu trúc gỗ, dẫn đến thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế.
 

Diệt mọt bằng cách nào?

Nếu công trình hay các vật dụng bằng gỗ của bạn đang bị mọt tấn công, hãy áp dụng một số cách đơn giản sau để tiêu diệt chúng:
  • Bơm dầu hỏa vào vị trí mà mọt đang hoạt động trên gỗ
  • Dùng mũi dao nhọn lật các đường xây của mọt lên để tiêu diệt tận gốc chúng
  • Nếu mọt tấn công vào giường gỗ hay tre, chúng ta có thể tháo ra và ngâm các tấm gỗ vào nước khoảng 1-2 ngày
  • Sử dụng thuốc diệt mối mọt sinh học tiêm vào các hốc gỗ mà chúng đang cắn phá
  • Ngoài ra, để bảo vệ món đồ gỗ khỏi mọt, trước khi lắp ráp hay đưa vào sử dụng chúng ta phải xử lý chế phẩm ngăn mọt, quét sơn phủ kỹ càng để chúng không thể xâm nhập và ẩn náu.
Trường hợp, mọt nhiều và chúng ta không biết phải kiểm soát chúng như thế nào, bạn có thể nhờ đến một dịch vụ chuyên diệt mối mọt. Với kinh nghiệm và trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, các đơn vị này sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của loài côn trùng đáng ghét này.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN