logo3.png

Cách thiết lập mạng lan trong win 7

Hướng dẫn cách thiết lập mạng lan trong win 7 dành cho máy tính. Các thao tác để thực hiện việc kết nối mạng lan cho win 7.

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT LẬP MẠNG LAN TRONG WIN 7 QUA HOMEGROUP

Sơ lược về mạng LAN

Mạng LAN còn được gọi là mạng nội bộ, thường được sử dụng tại các cơ quan, bệnh viện, trường học,…
Mạng LAN hỗ trợ cho việc giúp cho các máy tính giao tiếp, trao đổi dữ liệu giữa các máy tính có trong hệ thống dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sơ lược về HomeGroup

HomeGroup là một tính năng có trong Window 7 cho phép người dùng chia sẻ file, thư mục cho các máy tính và máy in trong cùng một mạng chỉ định.

HomeGroup được bảo vệ bằng mật khẩu và yêu cầu mỗi khi có máy tính muốn xem dữ liệu phải đăng nhập mật khẩu vào. Các máy tính HomeGroup giao tiếp với nhau thông qua mạng ngang hàng (P2P).

Cách thiết lập mạng lan cho win 7 qua Homegroup

Để thiết lập mạng lan cho win 7 bạn cần thực hiện 6 bước:
Bước 1: Mở Control Panel lên và chọn vào Network and Internet. Tiếp tục chọn vào Network and Sharing Center
Bước 2: Bạn nhấp chuột trái vào biểu tượng Home Network rồi chọn Create a homegroup
Bước 3: Khi cửa sổ Create a homegroup hiện lên, sẽ có các loại tài nguyên (Picture, Document, Printers, Videos,…). Bạn chọn vào những loại muốn chia sẻ bằng cách tích vào đó rồi ấn Next.
Bước 4: Lúc này, sẽ có một giao diện hiện lên và đề nghị bạn điền mật khẩu vào để các máy tính khác có thể truy cập vào. Muốn xem tài liệu, các máy tính khác phải điền mật khẩu mà bạn vừa tạo.
Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn sẽ được đưa về giao diện của HomeGroup để có thể thay đổi hay bổ sung nếu muốn.
Bước 6: Khi hoàn thành xong bước 5, bạn vào các máy tính win 7 khác và chọn Choose homegroup > Join Now để tham gia vào HomeGroup vừa được tạo.
Bạn cũng có thể thuê dịch vụ thi công mạng lan chuyên nghiệp tphcm để thiết lập mạng lan hoạt động tốt và nhanh hơn.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN