logo3.png

Cách phòng gián vào nhà

Có nhiều cách phòng gián vào nhà hiệu quả, mà đơn giản nhất chính là sử dụng các nguyên vật liệu có khả năng đuổi gián dễ tìm, thậm chí là những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn.

CÁCH PHÒNG GIÁN VÀO NHÀ HIỆU QUẢ

Dù nhà bếp là khu vực hoạt động yêu thích của loài gián, nhưng thật bất ngờ, một số nguyên liệu trong nhà bếp lại khiến gián lo sợ và tránh xa. Việc sử dụng những cách tự nhiên là biện pháp phòng gián tự nhiên, an toàn và hoàn toàn thân thiện với sức khỏe con người. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:


Cách phòng gián vào nhà

1/ Hành tây

Mùi hành tây không mấy dễ chịu, nhất là đối với loài gián, chúng rất sợ mùi này. Vậy nên, bạn chỉ cần đặt những lát hành tây tại khu vực gián có thể xuất hiện, chúng sẽ lập tức “cao chạy xa bay”.

2/ Dưa leo

Tương tự hành tây, loài gián cũng chẳng hề yêu thích loại thực phẩm này. Vậy nên, bạn hãy cắt những cắt dưa leo và đặt ở khu vực bạn muốn đuổi gián.

3/ Lá nguyệt quế

Sử dụng một nắm lá nguyệt quế, vò nát với nước và sử dụng nước này để lau nhà, gián sẽ không dám xuất hiện trong nhà của bạn nữa.

4/ Tinh dầu đinh hương

Ngoài việc sử dụng đèn tinh dầu cho căn nhà thơm mát, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu đinh hương tại khu vực gián có thể xuất hiện để gián tự động tránh xa.

5/ Băng phiến

Đặt băng phiến ở những nơi cần đuổi gián để chúng tự động tránh xa. Tuy nhiên, băng phiến có mùi khó chịu, bạn cần lưu ý khi đặt vào tủ quần áo để tránh quần áo bị ám mùi.

6/ Phèn chua

Cũng có tác dụng giống băng phiến nhưng ít mùi hơn, nếu không muốn sử dụng băng phiến, bạn có thể sử dụng phèn chua để thay thế.

7/ Bạc hà và muối

Bạn cũng có thể hòa tinh dầu bạc hà vào nước muối và xịt dung dịch này quanh nhà để gián không dám vào nhà bạn.

Sử dụng những phương pháp thiên nhiên không chỉ phòng gián hiệu quả mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mang lại không gian sống bình yên cho gia đình của bạn.
 
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN