logo3.png

Cách phòng chống gián trong tủ quần áo

Cách phòng chống gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất có thể kể đến long não, hành tây, xà phòng hoặc phèn chua. Vậy áp dụng như thế nào? Hiệu quả ra sao? Hãy tham khảo ngay các mẹo dưới đây bạn nhé!
 

CÁCH PHÒNG CHỐNG GIÁN TRONG TỦ QUẦN ÁO HIỆU QUẢ NHẤT

Gián là một trong những loại côn trùng có mùi hôi, mang trên người vô số mầm bệnh nguy hiểm. Chúng không những cắn phá đồ vật, thực phẩm mà nếu chúng ta ăn phải các loại thức ăn bị gián bò vào, nguy cơ tiêu chảy, dịch hạch, kiết lỵ, thương hàn rất cao, thậm chí có thể nhiễm virus bại liệt.

Gián còn là mối nguy hại đối với các vật dụng, quần áo trong gia đình. Nếu gián chui vào tủ quần áo của bạn, ngoài việc gây mùi hôi khó chịu, chúng sẽ cắn nham nhở trang phục, gây ra không ít thiệt hại. Nhiều gia đình đang rất đau đầu tìm cách diệt và phòng gián hiệu quả, không chỉ trong khu vực bếp mà ngay cả tủ quần áo.

PHÒNG GIÁN TRONG TỦ QUẦN ÁO BẰNG CÁCH NÀO?

Để bảo vệ tủ quần áo thân yêu của mình khỏi cuộc tấn công của lũ gián, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ nhưng hiệu quả sau:
  • Đặt các viên long não nhỏ ở góc tủ. Mùi long não sẽ làm gián sợ và không dám bén mảng đến. Tuy nhiên chúng có tác dụng phụ là quần áo sẽ toàn mùi long não. Thêm vào đó nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn cũng phải đặt thật cẩn thận, tránh xa tầm nhìn của trẻ vì long não độc, nếu nuốt phải có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Chúng ta có thể cắt vài lát hành tây và đặt dưới chân tủ quần áo hoặc cho vào túi vải nhỏ rồi cột quanh các chân tủ. Mùi hành cay sẽ khiến gián bỏ đi xa không dám đến gần tủ áo của bạn.
  • Dùng bát hay đĩa nhỏ, pha nước với xà phòng rồi đặt dưới chân tủ. Gián nghe mùi hoặc uống phải dung dịch này sẽ chết ngay.
  • Ngoài các cách trên, các bà nội trợ cũng có thể giã phèn chua ra và cho vào cái túi vải để treo trong tủ. Phèn chua sẽ phát huy hiệu quả đuổi, phòng gián hiệu quả.

Trên đây là các cách phòng gián hiệu quả cho tủ quần áo của bạn. Hãy áp dụng thử hãy đuổi ngay loài côn trùng đáng ghét này bạn nhé!
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN