logo3.png

Cách phân biệt gỗ Thông và gỗ Sồi

Cách phân biệt gỗ Thông và gỗ Sồi chính xác nhất là dựa vào đặc điểm gỗ của mỗi loại. Đây là 2 loại gỗ thuộc phân khúc phổ thông, có giá thành tương đối nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Nếu gỗ Thông đa phần được khai thác trực tiếp ở nước ta thì gỗ Sồi lại là loại gỗ nhập khẩu từ các nước châu Âu về. Mỗi loại gỗ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

CÁCH PHÂN BIỆT GỖ THÔNG VÀ GỖ SỒI CHÍNH XÁC NHẤT

Công ty trừ mối Hoàn Mỹ giúp bạn phân biệt chính xác gỗ Thông và gỗ Sồi, cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích về 2 loại gỗ này.

1/ Gỗ Thông

Là loại cây thân thẳng và tròn, thường sống ở vùng khí hậu ôn đới. Cây Thông tăng trưởng nhanh cho khả năng cung cấp gỗ dồi dào, gỗ Thông chất lượng tốt mà giá cả lại phù hợp nên được nhiều người yêu thích.

Gỗ Thông có dác gỗ màu hơi trắng ngả vàng nâu, lõi gỗ có màu đỏ nhạt, vân gỗ không nhiều nhưng khá rõ, bên trong cây có ống tiết để tiết nhựa. Bên trong gỗ Thông có nhiều mắt, khi khô, những mắt này có thể rơi ra ngoài.


Vì trong cây có nhựa, nên gỗ Thông được đánh giá là loại gỗ chất lượng, có khả năng chống mối mọt hiệu quả. Gỗ Thông nhẹ hơn những loại gỗ khác nhưng vẫn đảm bảo độ bền cao. Loại gỗ này có khả năng chịu máy cao, dễ bám keo, ốc vít nên dễ gia công thành các sản phẩm gỗ để sử dụng.

Ngày nay, gỗ Thông được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, làm nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ hay các vật dụng trong gia đình. Nếu yêu thích gỗ thông, các gia đình có thể chọn mua các sản phẩm gỗ Thông về sử dụng.

2/ Gỗ Sồi

Là loại gỗ nhập khẩu, rất được ưa chuộng hiện nay. Sồi có hai loại đó là gỗ Sồi đỏ (red oak) và gỗ Sồi trắng (white oak).
Gỗ Sồi đỏ có dác gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Loại gỗ này cứng và nặng, có khả năng chịu lực cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.


Gỗ Sồi trắng có dác gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm, Sồi trắng có tia gỗ dài hơn Sồi đỏ. Tâm Sồi trắng có khả năng chống mối mọt tuyệt vời nhờ có chứa hàm lượng tannin cao.

Gỗ Sồi được sử dụng rộng rãi trong nội thất mà đặc biệt là nội thất ngoài trời, với khả năng chống nước hiệu quả. Ngoài ra, gỗ Sồi còn được sử dụng làm đồ dùng hay đồ gỗ trang trí. Nếu được bảo quản đúng cách và bảo dưỡng định kỳ thì đồ gỗ bằng gỗ Sồi có tuổi thọ rất cao và luôn bền đẹp.

Một số thông tin mà dịch vụ chống mối công trình xây dựng Hoàn Mỹ gửi đến các bạn, mời các bạn tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích, phân biệt Sồi và Thông một cách dễ dàng.

2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN