logo3.png

Cách phân biệt cây gỗ Sưa đỏ

Cách phân biệt cây gỗ Sưa đỏ chính xác nhất là dựa vào đặc điểm của cây, ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào đặc điểm của gỗ để nhận biết chính xác loại cây này. Công ty trừ mối Hoàn Mỹ cung cấp thêm đến bạn một số thông tin về cây Sưa đỏ, bạn có thể tham khảo để biết thêm kiến thức bổ ích.

CÁCH PHÂN BIỆT CÂY GỖ SƯA ĐỎ CHÍNH XÁC NHẤT

Cây Sưa đỏ vốn được coi là loại cây “đắt hơn vàng” với giá cực kỳ cao và đang được săn lùng ráo riết. Vì có giá trị cao, nên loại cây này rất dễ bị giả, bạn nên xem xét thật kỹ để mua được loại cây chất lượng.

1. Cách phân biệt cây gỗ Sưa đỏ dựa vào đặc điểm của cây

Sưa đỏ thuộc chi trắc, tên khoa học Dalbergia tonkinensis Prain, là loại cây quý hiếm, cấm khai thác vì mục đích thương mại.
Cây Sưa đỏ có thân sần sùi, vỏ dày là xuất hiện nhiều vết nứt sâu. Lá cây mọc cách, đầu lá có mũi nhọn ngắn, chất lá dai, khi vò nát thì thấy có mùi hăng hắc. Hoa Sưa đỏ có màu vàng nhạt hoặc trắng vàng, thường nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 5. Khi đậu quả, quả Sưa đỏ có cánh mềm, hạt đốt lên có mùi thối, vì thế cây Sưa đỏ còn có tên khác là cây Trắc thối.

2. Cách phân biệt cây gỗ Sưa đỏ dựa vào đặc điểm của gỗ

Gỗ Sưa đỏ có màu bã trầu rất đặc biệt, vân gỗ nổi lên từng lớp với thớ gỗ mịn, màu hồng đỏ, xen lẫn các thớ gỗ màu hồng đen.

Gỗ Sưa đỏ chắc chắn, cảm giác cầm nặng tay, gỗ có mùi thơm trầm tự nhiên, rất dễ chịu. Những người sành về gỗ, chỉ cần nhìn qua là phân biệt được đây có phải Sưa đỏ thật hay không.

Ngoài ra, một số người còn truyền tai nhau cách thử gỗ Sưa, đó là cắt một miếng gỗ Sưa thật mỏng, cho vào cốc nước ấm, nếu trên nước có lớp dầu óng ánh thì nhiều khả năng đây là gỗ Sưa thật.

Ngày nay, gỗ Sưa đỏ được làm giả nhiều với kỹ thuật ngày càng tinh vi, rất khó phát hiện ra. Tốt nhất, bạn nên tìm một địa chỉ cung cấp gỗ Sưa đỏ uy tín, hoặc nhờ những người am hiểu về gỗ để có thể mua được loại gỗ Sưa chất lượng.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN