logo3.png

Cách diệt chuột hiệu quả và an toàn

Cách diệt chuột hiệu quả và an toàn nhất chính là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để đuổi chuột và ngăn ngừa chúng quay trở lại hiệu quả. Bạn có thể sử dụng quế, bạc hà, ớt,… và một số nguyên liệu khác để diệt chuột nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống của gia đình bạn.

MỘT SỐ CÁCH DIỆT CHUỘT HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Thay vì sử dụng các loại hóa chất độc hại, bạn có thể sử dụng những cách diệt chuột tự nhiên, hiệu quả mà lại an toàn.


 

 1/ NUÔI MÈO

Nuôi mèo chính là cách diệt chuột tự nhiên đơn giản và hiệu quả, bạn có thể nuôi mèo để chúng bắt chuột trong nhà, tiếng mèo cũng sẽ làm chuột sợ hãi mà tránh xa.

2/ SỬ DỤNG THỰC PHẨM MÀ CHUỘT SỢ

Quế, giấm, tỏi, bạc hà,… là những mùi mà chuột rất sợ. Bạn hãy đặt chúng quanh nhà hay những nơi chuột hay xuất hiện để chuột tự động tránh xa. Quế hay bạc hà còn giúp nhà cửa thơm mát và không khí trong lành.

3/ DÙNG BẪY HAY BẢ CHUỘT TỰ CHẾ

Bạn có thể sử dụng bẫy để diệt chuột hiệu quả, nhưng nên sử dụng đúng cách và cẩn thận đảm bảo an toàn cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại bả tự chế như sử dụng khoai tây nghiền đặt trước cửa hang, sau khi chuột uống nước, khoai tây nở ra và diệt chuột hiệu quả.

Trộn lẫn bột mì với xi măng, thêm một muỗng canh muối, đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chuột vào nhà bằng cách:
  • Tìm những đường mà chuột có thể vào nhà như đường dây điện, cửa sổ, tường và chặn đường đi này. Dấu hiệu nhận biết là xung quanh sẽ xuất hiện những vết bẩn lạ và phân chuột vương vãi.
  • Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, loại bỏ thức ăn thừa và bảo quản thực phẩm cẩn thận.
  • Phát quang bụi rậm, cống rảnh quanh nhà, ngăn chuột bén mảng lại gần.
  • Đặt thùng rác công cộng càng xa nhà càng tốt vì mùi hôi thối sẽ thu hút lũ chuột kéo đến quanh nhà bạn.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN