logo3.png

Cách bưng quả đám cưới

Cách bưng quả đám cưới thế nào không phải ai cũng nắm rõ, việc bưng quả đúng cách sẽ giúp cho đám cưới diễn ra thuận lợi, tránh được những sai sót ngoài ý muốn. Cần phải chuẩn bị mâm quả chu đáo, số người bưng phù hợp cũng như một số lưu ý khi bưng quả để hôn lễ “thuận buồm xuôi gió”, cuộc sống vợ chồng trọn vẹn.

CÁCH BƯNG QUẢ ĐÁM CƯỚI CHÍNH XÁC

Tùy theo sự thống nhất giữa hai nhà mà nhà trai chuẩn bị số lượng mâm quả và lễ vật phù hợp, cô dâu – chú rể cũng nên chuẩn bị đủ số người bưng quả và nhận quả cũng như chuẩn bị trang phục cho cả hai đội. Đến đúng ngày giờ thống nhất từ trước, nhà trai sẽ lên đường sang nhà gái.


Cách bưng quả đám cưới

TRAO QUẢ

Đến giờ lành, nhà trai sẽ bắt đầu tiến vào nhà gái theo đúng thứ bậc trong đoàn, hai đội bưng quả xếp thành hai hàng song song với nhau. Theo hướng dẫn của trưởng đoàn, đội bưng quả nhà trai sẽ trao quả cho đội bưng quả nhà gái, và đội bưng quả nhà gái đỡ mâm quả vào nhà. Sau đó cặp đôi sẽ lì xì cho đội bưng quả những bao lì xì màu đỏ để “trả duyên” cho mọi người.

MỞ QUẢ

Sau khi nhà trai vào nhà, hai bên gia đình chào hỏi, giới thiệu và tuyên bố lý do, sau đó sẽ cùng nhau mở quả. Đại diện nhà trai sẽ lần lượt giới thiệu từng lễ vật đối với họ nhà gái và đại diện nhà gái sẽ chọn một ít vật phẩm và thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên. Và tiến hành các nghi lễ cần thiết để kết thúc lễ cưới.

LẠI QUẢ

Nhà gái sẽ chia các vật phẩm lại cho nhà trai và đặt lại trong tráp, lễ vật phải được xé bằng tay chứ không được dùng dao cắt và nắp của tráp phải được đặt ngửa lên. Sau đó đội bưng tráp cũng đứng thành hai hàng, nhà gái trao lại quả cho nhà trai và nhà trai xin phép ra về.

Khi bưng quả, đội bưng quả thường là “trai chưa vợ, gái chưa chồng” và tuyệt đối không được làm rớt quả, bởi đây là điều kém may mắn đối với cuộc hôn nhân của cặp đôi.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN