logo3.png

Bưng quả mấy người?

Bưng quả mấy người? Không có quy định cụ thể nào cho số lượng quả cưới cũng như số người bưng quả trong đám cưới. Tùy theo sự thỏa thuận giữa hai nhà mà nhà trai chuẩn bị số quả cần thiết và hai nhà tìm số người bưng quả phù hợp.

ĐỘI BƯNG QUẢ MẤY NGƯỜI?

Trao quả là nghi lễ không thể thiếu trong cưới hỏi ở nước ta, đây là những lễ vật nhà trai trao cho nhà gái thể hiện sự quan tâm lẫn nhau, mở đầu cho một mối quan hệ thông gia bền vững và tốt đẹp.

BƯNG QUẢ CẦN BAO NHIÊU NGƯỜI

Tùy theo sự thống nhất giữa hai gia đình mà nhà trai chuẩn bị số mâm quả phù hợp, thường thì người miền Bắc sẽ chọn số mâm quả lẻ còn miền Nam sẽ chọn số mâm quả chẵn. Người miền Bắc coi trọng lễ vật nên số mâm quả thường là 9 mâm, thể hiện cho sự sung túc và tình yêu vĩnh cữu. Người miền Nam lại phổ biến 6, hay 8 mâm biểu thị cho tài lộc, may mắn.

Tùy theo số mâm quả mà hai nhà chuẩn bị số người bưng phù hợp, mỗi một mâm quả cần một người trao quả của họ nhà trai và một người nhận quả của họ nhà gái.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BƯNG QUẢ

Đội bưng quả thường là những người “trai chưa vợ, gái chưa chồng” là bạn bè thân thiết của cô dâu, chú rể. Thường thì ngày nay, nhà trai sẽ chọn bưng quả nam và nhà gái sẽ chọn các bạn nữ để bưng quả, đội bưng quả thường mặc trang phục tương tự nhau tạo thành một đội hình đẹp mắt.


Vì dân gian có quan niệm bưng quả sẽ bị mất duyên, nên cô dâu chú rể nên chuẩn bị các bao lì xì đỏ để "trả duyên" cho đội bưng quả. Khi bưng quả, đội bưng nên cẩn thận, tránh để làm rớt lễ vậy, vì điều đó không tốt cho hôn nhân của cặp đôi.

Không có quy định về số lượng người bưng quả, tùy theo số lượng mâm quả mà cô dâu, chú rể chuẩn bị số người bưng quả phù hợp.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN