Bản sao Trump - Kim bắt tay và ôm nhau trong hội nghị giả định

Thế giới

  • Thứ bảy, 18-08-2018
  • 03:31 GMT + 7

Bản sao Trump - Kim bắt tay và ôm nhau trong hội nghị giả định

Chủ nhật, 10-06-2018 13:00 GMT + 7
Trong khi thượng đỉnh Mỹ - Triều bị giám sát chặt chẽ, người Singapore có cơ hội tham gia một hội nghị khác cùng bản sao của hai lãnh đạo.

Bản sao của Trump - Kim ôm nhau trong hội nghị giả định tại trung tâm thương mại Bugis Junction ở Singapore. Ảnh: AFP.
 
Howard X, người đóng giả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã xuất hiện cùng Dennis Alan, bản sao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại trung tâm thương mại Bugis Junction ở Singapore hôm 9/6, theo AFP.
 
Trong sự kiện quảng bá có tên "Hội nghị Trump - Kim đích thực", hai người đàn ông đã vẫy tay với đám đông tại khu mua sắm. Người dân hào hứng chụp lại khoảnh khắc thú vị khi họ bắt tay và ôm nhau trên sân khấu.
 
Tuy nhiên, những người muốn chụp hình lưu niệm chung với bản sao của hai lãnh đạo Mỹ - Triều phải tải ứng dụng mà bộ đôi đang quảng cáo và trả 11 USD cho những bức ảnh có mặt cả hai.
 
Chen Ziyang, 28 tuổi, một người đang xếp hàng chờ chụp ảnh, cho biết hai người đóng giả "giống Kim và Trump thật tới 99%".
 
Howard X và Dennis Alan cũng hợp tác với một số doanh nghiệp địa phương và sẽ xuất hiện tại một nhà hàng hải sản.
 
Người đàn ông gốc Hong Kong Howard X thu hút sự chú ý lớn khi hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên đang đến gần. Bản sao của Kim Jong-un hôm 8/6 cho biết anh đã bị nhân viên hải quan lục soát hành lý và thẩm vấn về quan điểm chính trị trong vòng hai giờ khi xuống sân bay Changi, Singapore hôm 5/6. 

Trước đó, ngày 8-6, Howard X và Dennis Alan đã gây náo loạn tại Singapore khi nắm tay nhau, đi bộ dọc Merlion Park, điểm du lịch nổi tiếng của Singapore. 

Họ cũng vào các quán ăn, chụp ảnh cùng món cua sốt tiêu đen và những người hiếu kỳ xung quanh, theo AP.
 
"Không có ai nói đến một cuộc gặp giữa Kim Jong-un và Tổng thống Trump cả cho đến khi chúng tôi đề nghị tại Olympics", ông Alan nói, nhắc đến lần xuất hiện của hai người ở Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang hồi tháng hai. "Tất cả bắt đầu nhờ chúng tôi. Nếu có giải thưởng hòa bình thì chúng tôi là người nên được trao tặng".
 
Janette Warokka, người Indonesia, nhận xét hai bản sao trên rất giống thật. "Tôi đã rất sốc. Tôi không biết sao hai người nổi tiếng ấy lại đến đây", cô nói.
 
Raul Rio, một giáo viên Mỹ, đã chụp ảnh selfie cùng Trump - Kim giả. "Họ thực sự trông rất giống thật. Rất vui khi gặp họ", anh nói.
 
Howard X, một người Australia gốc Hong Kong, cuối tháng trước gây chú ý trên truyền thông với những bức ảnh chụp tại các địa điểm nổi tiếng của Singapore.
 
Tuy nhiên, hôm 8-6, anh bị hải quan tại sân bay Changi chặn lại khi đến Singapore để tham gia quảng cáo cho một nhà hàng hải sản. Anh bị tạm giữ trong vòng hai giờ, thẩm vấn 30 phút và lục soát hành lý vì xuất hiện vào "thời điểm rất nhạy cảm".
 
"Họ cảnh báo tôi nên tránh xa đảo Sentosa cũng như khu vực khách sạn Shang-ri La trong thành phố", anh cho hay.
 
Hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 12/6 (8h Hà Nội) tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Howard X tiết lộ rằng "đã chuẩn bị vài trò vui vào thời điểm lịch sử này".
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM